Ai thông minh hơn học sinh lớp 5

ai-thong-minh-hon-hoc-sinh-lop-5_thongcao

Ai thông minh hơn học sinh lớp 5

I. Giới thiệu chương trình

"Ai thông minh hơn học sinh lớp 5?" là một trò chơi truyền hình bổ ích & vui nhộn. Trong đó, người chơi cùng với 5 em học sinh lớp 5 cố gắng trả lời các câu hỏi lấy từ các giáo trình của bậc tiểu học (lớp 1-5) để đạt được giải thưởng lớn của chương trình.

Người chơi được cho xem 10 chủ đề có thể trả lời theo thứ tự do mình lựa chọn hiện lên trên bảng điện tử. Mỗi câu trả lời đúng giúp người chơi di chuyển lên mức cao hơn trên thang giá trị tiền thưởng đã định sẵn. Nếu trả lời được 10 câu hỏi, người chơi đạt được một số tiền thưởng nhất định và được cơ hội trả lời câu hỏi thứ 11 cho giải thưởng đặc biệt của chương trình.Người chơi được cho ba  Quyền Trợ Giúp để sử dụng trong toàn bộ chương trình. Tất cả các trợ giúp đều liên quan đến các đồng đội là một nhóm học sinh lớp 5. Với mỗi hai câu hỏi, một trong số các em học sinh lớp 5 sẽ tham gia cùng người chơi. Người chơi có thể sử dụng Quyền Trợ Giúp bất cứ lúc nào trong mười câu hỏi đầu tiên.

 • Trợ giúp đầu tiên là Tham Khảo, có nghĩa là người chơi có cơ hội xem câu trả lời của đồng đội hiện tại trước khi có câu trả lời của mình.
 • Trợ giúp thứ hai là Sao Chép, theo đó người chơi có thể lựa chọn không trả lời gì hết nhưng cho phép đồng đội hiện tại trả lời thay. Không giống như trợ giúp Tham Khảo, trường hợp này người chơi không thể từ chối câu trả lời của đồng đội mà phải chấp nhận nó.
 • Trợ giúp cuối cùng là Giải Cứu May Mắn. Trợ giúp này tự động kích hoạt nếu người chơi cho một câu trả lời sai. Nếu đồng đội hiện tại của người chơi lại ra câu trả lời đúng, thì người chơi được “cứu”.
Chỉ duy nhất một trường hợp trong đó hai trợ giúp có thể được sử dụng trên cùng một câu hỏi là nếu người chơi sử dụng trợ giúp Tham Khảo, từ chối câu trả lời đúng của đồng đội, "chốt" một câu trả lời sai và được cứu bởi câu trả lời của đồng đội.

Sau khi tất cả ba trợ giúp đã được sử dụng cho dù chưa hết 10 câu hỏi, các em học sinh lớp 5 sẽ ở lại trong "lớp học" và không còn tham gia cùng người chơi trên sân khấu nữa.II.  Đối tượng tham gia

1. Người chơi

 • Nam/Nữ tuổi từ 25-50 trên toàn quốc có thể tự túc đến TP.HCM  tham gia chương trình.
 • Hiện  không phải là giáo viên các bậc Tiểu học và THCS.
 • Hiện không phải là nhân viên của Đài Truyền Hình Việt Nam (VTV), Đông Tây Promotion, và đơn vị tài trợ.
2. Học sinh:  Đóng vai trò là “đồng đội” của người chơi trên sân khấu
 • Các em Nam/Nữ trên toàn quốc có thể tự túc đến TP HCM để tham gia chương trình.
 • Hiện là học sinh lớp 5 ở các trường tiểu học.
 • Thông minh, hoạt bát, vui vẻ, hóm hỉnh.
III. Cấu trúc chương trình

 • Mỗi chương trình 45 phút sẽ có sự tham gia của 5 học sinh lớp Năm, 1 người chơi người lớn, và sẽ diễn ra trong 10 câu hỏi chính và 1 câu hỏi đặc biệt của chương trình.
 • Bắt đầu chương trình, người chơi chọn cho mình 1 “đồng đội” đầu tiên -  1 trong 5 em học sinh lớp 5 đang tham gia chương trình. Cứ mỗi 2 câu hỏi, người chơi lại chọn mới 1 học sinh khác lên chơi cùng với mình cho đến khi hết 5 học sinh trên sân khấu.
 • Bảng điện tử hiện lên 10 môn học (từ lớp 1 đến lớp 5). Người chơi tự chọn hoặc hội ý với “đồng đội” để chọn môn học bắt đầu câu hỏi.
 • Sau khi người chơi chọn câu hỏi, MC đọc và đồng thời câu hỏi hiện lên bảng điện tử. Người chơi suy nghĩ, lập luận, trả lời bằng cách đọc lên đáp án của mình, và cuối cùng là bấm chuông “chốt” lại đáp án. Cùng thời điểm đó, đồng đội sẽ trả lời bằng cách viết đáp án lên bảng điện tử ở trên bàn. Đáp án đó chỉ có người người đồng đội đó nhìn thấy và sẽ được hiển thị khi người chơi sử dụng các quyền trợ giúp hoặc sau khi người chơi “chốt” đáp án của mình.
 • Người chơi trả lời, MC công bố kết quả. Nếu trả lời đúng, người chơi được đi tiếp vào câu 2, nếu sai, người chơi ra về “trắng tay”. Câu hỏi 2-5 diễn ra tương tự.
 • Kết thúc câu số 5, người chơi đạt “mốc” điểm thưởng an toàn, nghĩa là từ câu 6 trở đi, người chơi có thể dừng lại bất cứ lúc nào và ra về với số tiền thưởng mà mình hiện có. Hoặc nếu người chơi trả lời sai bất cứ câu nào từ câu 6 đến câu 8, thì người chơi sẽ nhận tiền thưởng mức 5. Kết thúc câu số 8, người chơi đạt “mốc” điểm thưởng an toàn thứ hai, nghĩa là nếu người chơi trả lời sai câu số 9 và câu số 10, thì người chơi sẽ được nhận tiền thưởng mức 8.
 • Khi người chơi trả lời đúng câu hỏi số 10, lúc này người chơi sẽ chọn trả lời câu hỏi cuối cùng – câu thứ 11 – để nhận phần thưởng đặc biệt hoặc ra về với mức tiền thưởng câu số 10. Ở câu hỏi đặc biệt này, người chơi không được sử dụng các quyền trợ giúp (nếu chưa sử dụng hết ở những câu hỏi trước). Khi MC công bố môn học chủ đề của câu hỏi đã chọn, người chơi phải quyết định ngay là chơi tiếp hay bỏ cuộc, trước khi MC công bố câu hỏi. Câu hỏi thứ 11 được rút từ 5 câu hỏi lớp 5 do BTC chọn ra trước đó.
 • Khi người chơi trả lời sai hoặc bỏ cuộc trước khi kết thúc câu số11, hoặc trả lời sai câu số 11, người chơi buộc phải nhìn vào ống kính camera và tuyên bố “Tôi tên là…., hôm nay tôi không thông minh bằng một học sinh lớp 5” trước khi rời khỏi trường quay. Trong trường hợp người chơi dừng cuộc chơi sớm, 1 người chơi khác sẽ lên lên bắt đầu một chương trình mới.
IV.  Cơ cấu giải thưởng

Câu hỏi
Tiền Thưởng  (VNĐ)
Ghi chú
11
50,000,000
- Trả lời sai câu 11, nhận tiền thưởng mức 8.
- Không được dừng cuộc chơi khi đã đồng ý trả lời câu 11
10
22,000,000
- Trả lời sai câu 9,10 nhận tiền thưởng mức 8
- Chủ động dừng cuộc chơi tại mức nào, nhận tiền thưởng mức đó
9
14,000,000
8
10,000,000
7
6,000,000
- Trả lời sai từ 6-8 nhận tiền thưởng mức 5
- Chủ động dừng cuộc chơi tại mức nào, nhận tiền thưởng mức đó
6
4,000,000
5
3,000,000
Trả lời sai từ 1-5 sẽ không có giải thưởng
Người chơi không được chủ động dừng cuộc chơi
4
2,000,000
3
1,500,000
2
1,000,000
1
500,000

V. Giờ - Kênh phát sóng

 • Kênh phát sóng : VTV3
 • Ngày phát sóng :  Thứ 5 hàng tuần
 • Khung giờ         :  20h00 – 21h00
 VI. Thông tin liên hệ


Update News

 • Thí sinh ‘Bước nhảy’ chứng tỏ nghị lực phi thường
  Thí sinh ‘Bước nhảy’ chứng tỏ nghị lực phi thường
 • Hội ngộ những tài năng múa đương đại
  Hội ngộ những tài năng múa đương đại
 • Ai thông minh hơn học sinh lớp 5? - Chương trình đặc biệt
  Ai thông minh hơn học sinh lớp 5? - Chương trình đặc biệt