Tin tức

dance

Hội ngộ những tài năng múa đương đại

Tuần này “Liên Hoan Tài Năng Cùng Bước Nhảy” sẽ tiếp tục mang đến cho khán giả đêm diễn đầy nghệ thuật với thể loại đương đại, diễn ra vào lúc 21h00 thứ 7 ngày 12 tháng 01 được phát sóng trực tiếp trên kênh HTV7.

Múa đương đại là một bộ môn nghệ thuật áp dụng các kỹ thuật Ballet khác nhau, phối hợp với các yếu tố văn hóa cụ thể khác. Tuy nhiên khác với Ballet, múa đương đại không đòi hỏi người vũ công phải phụ thuộc vào nhiều nguyên tắc quá khắc khe mà họ có thể dùng cảm xúc để tạo ra những bước nhảy một cách phóng khoáng và bay bổng hơn. Đêm diễn Đương Đại này là sự kết hợp hoàn hảo giữa múa đương đại và Ballet, đây cũng sẽ là đêm thăng hoa của ngôn ngữ cơ thể hứa hẹn mang đến cho khán giả những cảm xúc tuyệt vời.

Đêm diễn Đương Đại sẽ có sự tham gia biễu diễn của các diễn viên đến từ Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Tp.HCM, Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Hà Nội, Nhà hát Quân đội – Hà Nội, Trường Múa Thành phố HCM và Đoàn ca múa nhạc Biển Xanh Bình Thuận. Đặc biệt chương trình còn có sự tham gia của ngôi sao ballet Cao Chí Thành, vũ công Việt Nam đầu tiên đoạt giải chính thức của một trong 4 cuộc thi ballet danh tiếng nhất thế giới. Ngoài ra khán giả cũng sẽ được gặp lại những gương mặt quen thuộc của “Thử Thách Cùng Bước Nhảy – So You Think You Can Dance” như Vinh Hải, Quang Đăng, Thúy Hằng, Minh Hiền và Huỳnh Mến.

Dàn dựng các tiết mục cho chương trình là 2 biên đạo tài năng đã từng tham gia “Thử Thách Cùng Bước Nhảy” Ths. Tuyết Minh và biên đạo John Huy Trần. Biên đạo Tuyết Minh đã rất khéo léo xâu chuỗi 3 tiết mục thành một câu chuyện với nội dung vui tươi nhưng cũng đầy ý nghĩa. Đó là câu chuyện bi hài về số phận những đứa trẻ mồ côi không cha không mẹ, lang thang đầu đường, xó chợ, bán báo, đánh giầy nương tựa vào nhau nhưng vẫn đầy lạc quan về tương lai phía trước. Dù cuộc sống còn nhiều khó khăn nhưng chúng luôn ấp ủ những mơ ước và luôn khao khát được thực hiện. Tham gia chuỗi tiết mục là các diễn viên của Đoàn ca múa nhạc Biển Xanh và các thí sinh “Thử Thách Cùng Bước Nhảy – So You Think You Can Dance”. Ngôi sao ballet Cao Chính Thành cũng sẽ xuất hiện với hình ảnh hoàng tử đã từng gắn bó với sự thành công của anh.

Đoàn ca múa nhạc Biển Xanh sẽ thổi một làn gió mới cho chương trình với tiết tục dân gian đương đại mang chất liệu chăm độc đáo. Câu chuyện kể về các chàng trai năng động lướt ván trên biển và lạc vào giấc mơ theo tiếng gọi mê hồn của những vũ nữ Apsara.

Biên đạo Trần Ly Ly cũng sẽ dàn dựng một tiết mục dân gian đương đại cho “Liên Hoan Tài Năng Cùng Bước Nhảy” lần này. Tác phẩm nói về thân phận người phụ nữ tài năng nhưng đa đoan và chuân chuyên trong cuộc sống với phần thể hiện của Đoàn Vũ Minh Tú diễn viên trẻ đến từ Trường múa Tp.HCM, Giải Nhất tài Năng trẻ Toàn quốc Học Sinh Sinh Viên năm 2012.

Lấy cảm hứng từ bốn thiên nga trong vở ballet kinh điển “Hồ Thiên Nga”, những vũ công nam cũng là giáo viên trẻ của Trường Múa tp.HCM sẽ hóa thân thành những “chàng thiên nga” và mang đến một phong cách ấn tượng, hài hước trong tiết mục Ballet Đương Đại “Bốn thiên nga”.

Ngôi sao Ballet Cao Chí Thành và Vũ Văn Nguyên (Nhà hát Nhạc Vũ Kịch Hà Nội) sẽ kết hợp trong tiết mục múa Đương đại “Hồn Tre”, ca ngợi hình tượng cây tre tượng trưng cho hình ảnh con người và đất nước Việt Nam, trước phong ba bão táp vẫn dẻo dai hiên ngang và luôn vươn thẳng.

Quán quân “Thử Thách Cùng Bước Nhảy – So You Think You Can Dance” Vinh Hải cùng với anh chàng điển trai Quang Đăng và “nụ cười thương hiệu” Huỳnh Mến sẽ gặp lại khán giả với tiết mục múa đương được biên đạo bởi biên đạo múa John Huy Trần. Biên đạo vui tính và đầy tài năng John Huy Trần chắc chắc sẽ mang lại một tiết mục đặc sắc và ấn tượng cho “Liên Hoan Tài Năng Cùng Bước Nhảy”.

Minh Hiền và Thúy Hằng sẽ biễu diễn một tiết mục dương đại sở trường. Trên nền nhạc Lazy Song, cặp đôi này sẽ kể câu chuyện hài hước về tình yêu của cô gái mắc phải căn bệnh đảng trí, tiết mục này cho chính Minh Hiền và Thúy Hằng biên đạo. Bên cạnh đó, diễn viên múa Quỳnh Chi, Soloist của Đoàn Phòng Không Không Quân và Nhà hát Quân đội – Hà Nội, Giải vàng Liên Hoan Ca Múa Nhạc toàn quốc, cùng bạn diễn sẽ thể hiện tiết mục Ballet Đương đại dưới sự dàn dựng của biên đạo múa Tuyết Minh.

Bên cạnh những tiết mục biễu diễn, các khách mời tham gia chương trình cũng sẽ chia sẻ với khán giả về nghệ thuật múa Ballet, múa Đương đại, múa Hiện đại trên thế giới cũng như ở Việt Nam. Hai biên đạo Trần Ly Ly và John Huy Trần sẽ là hai khách mời của “Liên Hoan Tài Năng Cùng Bước Nhảy” tuần này. Ngoài ra chương trình còn có sự tham gia của nữ diễn viên Mỹ Duyên trên hàng ghế khách mời. Mỹ Duyên xuất thân là một diễn viên múa ballet từng du học và tốt nghiệp tại một trong những trường đào tạo nghệ thuật múa danh tiếng nhất tại Nga. Kinh nghiệm múa phong phú cùng với kinh nghiệm trong lĩnh vực điện ảnh và kịch nói nữ diễn viên Mỹ Duyên sẽ mang đến những chia sẻ thú vị dành cho khán giả cũng như những vũ công của “Liên Hoan Tài Năng Cùng Bước Nhảy”.

Gặp lại các vũ công xuất sắc của “Thử Thách Cùng Bước Nhảy – So You Think You Can Dance”

Minh Hiền, Thúy Hằng và Huỳnh Mến là những cái tên đã khá quen thuộc với các khán giả “Thử Thách Cùng Bước Nhảy – So You Think You Can Dance”, với thể loại sở trường của mình họ sẽ mang lại cho “Liên Hoan Tài Năng Cùng Bước Nhảy” những tiết mục đặc sắc và đầy ấn tượng.

Sở hữu mái tóc dài và gương mặt điển trai cùng nụ cười lãng tử, Minh Hiền đã để lại rất nhiều ấn tượng trong lòng khán giả. Bắt đầu học múa tại trường ĐH Văn Hoá Nghệ Thuật Quân Đội từ năm 2004, hiện nay Minh Hiền đang là diễn viên múa tự chuyên nghiệp. Với kỹ thuật múa điêu luyện, Minh Hiền đã từng làm Ngô Thanh Vân phải nghẹn ngào xúc động với tiết mục múa đương đại “Lullaby” cùng với bạn diễn Kim Phụng tại sân khấu “Thử Thách Cùng Bước Nhảy – So You Think You Can Dance”.

Nguồn http://www.soyouthinkyoucandance.vn

Update News

  • Thí sinh ‘Bước nhảy’ chứng tỏ nghị lực phi thường
    Thí sinh ‘Bước nhảy’ chứng tỏ nghị lực phi thường
  • Hội ngộ những tài năng múa đương đại
    Hội ngộ những tài năng múa đương đại
  • Ai thông minh hơn học sinh lớp 5? - Chương trình đặc biệt
    Ai thông minh hơn học sinh lớp 5? - Chương trình đặc biệt